Lamplaimat

สัญลักษณ์โรงเรียน

ตราประจำโรงเรียนลำปลายมาศ

เทียน 3 เล่ม  หมายถึง  ศีล  สมาธิ  ปัญญา
คลื่นน้ำ         หมายถึง  ความสำเร็จของมนุษย์จะต้องผ่านการต่อสู้ การฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ
หนังสือ         หมายถึง  แหล่งรวมวิทยาการต่างๆ

สีประจำโรงเรียนลำปลายมาศ

เหลือง   หมายถึง  สติ  ปัญญา  ความรู้  ความสามารถ  ความมีวิสัยทัศน์กว้างไกล
น้ำเงิน   หมายถึง  ท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ไร้ขอบเขต

รวมความ  หมายถึง  ความมุ่งมั่นสร้างสติปัญญา  ความรู้ความสามารถ
ของผู้เรียนให้เป็นบุคคลที่มีความรู้และมีวิสัยทัศน์กว้างไกล

อักษรย่อโรงเรียนลำปลายมาศ

ล.ป.