กลยุทธ์โรงเรียน

กลยุทธ์ของโรงเรียนลำปลายมาศ

กลยุทธ์ 1 พัฒนาหลักสูตรสถานศึกษาเทียบเคียงมาตรฐานสากล

1.1 พัฒนาหลักสูตรสถานศึกษาเทียบเคียงมาตรฐานสากล
               1.2 ส่งเสริมการจัดการเรียนการสอนอาเซียนศึกษา
               1.3 ส่งเสริมหลักสูตรทางเลือกเพื่อการศึกษาต่อและมีงานทำ

กลยุทธ์ 2 พัฒนาผู้เรียนให้มีคุณลักษณะตามมาตรฐานสากล และมีคุณลักษณะตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

2.1 พัฒนาการจัดกระบวนการเรียนการสอนที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ
               2.2 ส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมและคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของผู้เรียน
               2.3 พัฒนาผู้เรียนให้มีวิถีชีวิตตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
               2.4 ส่งเสริมสุขภาวะทางกายและจิตสังคม
               2.5 ส่งเสริมศักยภาพผู้เรียนสู่ความเป็นเลิศในระดับชาติและนานาชาติ

กลยุทธ์ 3 พัฒนาระบบการบริหารจัดการด้วยระบบคุณภาพ

3.1 พัฒนาระบบบริหารจัดการด้วยระบบคุณภาพ
               3.2 พัฒนาระบบการมีส่วนร่วม
               3.3 ส่งเสริมชุมชนสัมพันธ์
               3.4 ส่งเสริมระบบการจัดการตามแนวทางโรงเรียนสุจริต
               3.5 พัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการบริหาร
               3.6 พัฒนาระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน
               3.7 ส่งเสริมระบบประกันคุณภาพภายใน

กลยุทธ์ 4 พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาสู่มืออาชีพ

4.1 ส่งเสริมการทำงานเป็นทีม
               4.2 พัฒนาระบบการนิเทศภายใน
               4.3 ส่งเสริมครูและบุคลากรทางการศึกษาสู่ครูมืออาชีพ
               4.4 ส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมของครูและบุคลากรทางการศึกษา

กลยุทธ์ 5 พัฒนาสื่อเทคโนโลยี แหล่งเรียนรู้และสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้

5.1 พัฒนาระบบห้องเรียนคุณภาพ
               5.2 ส่งเสริมบรรยากาศทางวิชาการ
               5.3 ส่งเสริมบรรยากาศด้านสิ่งแวดล้อม
               5.4 พัฒนาแหล่งเรียนรู้ในสถานศึกษา
               5.5 ส่งเสริมการสร้างและใช้เทคโนโลยีเป็นเครื่องมือในการเรียนรู้